bài tập

L

leductoanabc10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình tiếp tuyến với đồ thị hàm số (C) y= $\dfrac{x^3}{3}-3x-2$ tại điểm có tung độ là -2
2. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, SA vuông (ABCD). Gọi H là hình chiếu của C lên AD
a) CM: BD vuông (SAC)
b) CM: SD vuông CH
c) cho SA=AB=AC=a .Tính góc giữa SB và (SAC)
 
L

leminhthuvip

bai1:
y=x^3/3-3x-2
\Rightarrow y'=x^2-3
ma tung do cua tiep diem la 2 \Rightarrow hoang do cua tiep diem x0 = can5 hoac -can5
pttt: y=y'(x-x0)+y(x0)
\Rightarrow ...........
chac vay :p:p:p:p:p
 
O

onthidaihoc_tdc

1. Viết phương trình tiếp tuyến với đồ thị hàm số (C) y= $\dfrac{x^3}{3}-3x-2$ tại điểm có tung độ là -2
2. cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, SA vuông (ABCD). Gọi H là hình chiếu của C lên AD
a) CM: BD vuông (SAC)
b) CM: SD vuông CH
c) cho SA=AB=AC=a .Tính góc giữa SB và (SAC)

1, $y' = x^2 - 3$ tung độ $y = -2$ ~> $x \pm3 , x = 0$ ~> 3 tiếp tuyến, bạn tụ viết nhé.
2,
a, $BD \perp AC , BD \perp SA$
b, $CH \perp AD, CH \perp SA => CH \perp SD$
c, Góc cần tính là $\widehat{BSO}$ . Ta có : $SB = a\sqrt{2}, BO = \frac{ a\sqrt{3}}{3}$ suy ra $sin\widehat{BSO} = \frac{\sqrt{6}}{4}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom