bài tập

L

leductoanabc10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a SA vuông góc (ABCD) và cạnh SA = a căn 2. Gọi M là trung điểm của cạnh SC
a) CM: CD vuông (SAD)
b)CM: BD vuông SC
c) CM: OM vuông (ABCD)
d) Xác định và tính góc giữa AM và BC
 
D

dien0709

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a SA vuông góc (ABCD) và cạnh SA = a căn 2. Gọi M là trung điểm của cạnh SC
a) CM: CD vuông (SAD)
b)CM: BD vuông SC
c) CM: OM vuông (ABCD)
d) Xác định và tính góc giữa AM và BC

$CD\perp (AD,SA)$=>đpcm=>$CD\perp SD=>DM=1/2 SC$

b)$BD\perp (AC,SA)$=>đpcm

c)OM là đường TB=>OM//SA=>đpcm

d)$(AM;BC)=\widehat{DAM}$

$\Delta{SAC}$ vuông cân=>$AM=1/2 SC=a$

=>$\Delta{AMD}$ đều=>$(AM;BC)=60^o$
 
Top Bottom