bai tap

N

nkoxsjeuway

Bài này mình cũng không biết có làm đúng không

Quãng đg đi đc trong s thứ 4 là [TEX]\triangle S_4[/TEX]
Quãng đg đi đc trong s thứ 5 là [TEX]\triangle S_5[/TEX]
[TEX]\triangle S_4= S_4 - S_3[/TEX]
[TEX]S_4[/TEX] là qđ đi đc sau 4s
\Rightarrow [TEX]S_4 = 4v_o + \frac{a.4^2}{2} = 4v_o + 8a[/TEX]
tương tự ta cx tính đc [TEX]S_3 = 3v_o + 4,5a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\triangle S_4 = 4v_o + 8a - 3v_o - 4,5a = v_o + 3,5a[/TEX]
Theo đề bài [TEX]\triangle S_4 = 5,5m[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_o + 3,5a = 5,5[/TEX] (1)
C/m tương tự
[TEX]\triangle S_5 = S_5 - S_4 = 5v_o +12,5a - 4v_o - 8a = v_o + 4,5a[/TEX]
[TEX]\triangle S_5 = 6,5m[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_o + 4,5a = 6,5 [/TEX] (2)
Kết hợp (1), (2) ta đc hệ pt. Giải hệ ta đc [TEX]v_0 = 2 (m/s^2)[/TEX]
Vậy vận tốc ban đầu của vật là 2m/s^2
 
Top Bottom