bai tap

T

trinhmydo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vi may tinh cua em khong danh dau duoc nen em mong thay co thong cam.
Cho em hoi 2 bai tap sau day:
.
+ Bt1: Hai tu dien C1= 5uF, C2= 10uF co hieu dien the gioi han lan luot la Ugh1= 500V, Ugh2= 1000V. Ghep hai tu thanh bo, tim hieu dien the gioi han cua bo tu neu:
a) Hai tu ghep noi tiep
b) Hai tu ghep song song
.
+ Bt2: Ba tu co C1= 2.10^-9F, C2= 4.10^-9F, C3= 6.10^-9F mac noi tiep. Hieu dien the gioi han cua moi tu 500V. Hoi bo tu co chiu duoc hieu dien the 1100V khong?
.
Vi bai nay co day nhanh ma chua sua bai tap mau nen em khong biet cach trinh bay bai nhu the nao. Em can gap nen mong thay co giup do. :)
 
T

tuancvt

Vi may tinh cua em khong danh dau duoc nen em mong thay co thong cam.
Cho em hoi 2 bai tap sau day:
.
+ Bt1: Hai tu dien C1= 5uF, C2= 10uF co hieu dien the gioi han lan luot la Ugh1= 500V, Ugh2= 1000V. Ghep hai tu thanh bo, tim hieu dien the gioi han cua bo tu neu:
a) Hai tu ghep noi tiep
b) Hai tu ghep song song
.
+ Bt2: Ba tu co C1= 2.10^-9F, C2= 4.10^-9F, C3= 6.10^-9F mac noi tiep. Hieu dien the gioi han cua moi tu 500V. Hoi bo tu co chiu duoc hieu dien the 1100V khong?
.
Vi bai nay co day nhanh ma chua sua bai tap mau nen em khong biet cach trinh bay bai nhu the nao. Em can gap nen mong thay co giup do. :)

BT1:
a, khi mắc nt Q1=Q2 => C1.U1= C2.U2 \Leftrightarrow U1=2U2 mà U1 max= 500v
\Rightarrow U2max=250v \Rightarrow Umax=750v
b, Ghép song2 \Rightarrow U1=U2=U
\Rightarrow Umax= U1= 500v ( vì U1<U2 )
BT2:
tg tự bài 1 ta có : U2=2U1 và U3=3U1
\Rightarrow U1max= 500:3 V
\Rightarrow\Rightarrow U= U1+U2+U3 = U1 + 2U1 + 3U1 = 6U1 = 1000V
Nên bộ k chịu đc HĐT 1100V
 
Top Bottom