Bài tập

R

ronaldo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iang về giao thoa ánh áng, nguồn $S$ phát ra $3$ ánh sáng đơn sắc:$\lambda$ tím$=0,42\mu m$, $\lambda$ lục$=0,56\mu m, \lambda$ đỏ$=0,7\mu m$. Tại vị trí vân sáng gần vân sáng trung tâm nhất có màu giống nhau như màu của vân sáng trung tâm ứng với vân sáng bậc mấy của ánh sáng màu đỏ:
$A.4$
$B.12$ $
$C.15$
$D.20$
 
L

linkinpark_lp

Trong thí nghiệm Iang về giao thoa ánh áng, nguồn $S$ phát ra $3$ ánh sáng đơn sắc:$\lambda$ tím$=0,42\mu m$, $\lambda$ lục$=0,56\mu m, \lambda$ đỏ$=0,7\mu m$. Tại vị trí vân sáng gần vân sáng trung tâm nhất có màu giống nhau như màu của vân sáng trung tâm ứng với vân sáng bậc mấy của ánh sáng màu đỏ:
$A.4$
$B.12$ $
$C.15$
$D.20$

Bài này chỉ là việc bạn tìm vị trí trùng nhau lần thứ nhất gần vân trung tâm nhất thôi. Vị trí gần vân trung tâm nhất và có màu giống như màu của vân trung tâm là vân sáng bậc 12 của đỏ, bậc 15 của lục và là bậc 20 của tím.
 
Top Bottom