D
dangyeu_dog
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 3 : cho tam giác ABC vuông tại A , biết sinA = 3/4 . tính cosB , cosC
bài 4 : cho tam giác abc vuông tại A có AB =6cm , AC = 8cm
a) tính BC
b) tính tỉ số lượng giác của góc B? từ đó suy gia các tỉ số lượng giác góc C?
bài 5 :
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. điểm M di chuyển trên đường tròn . tiếp tuyến tại M và B của nửa đường tròn (O) cắt nhau ở D . qua O kẻ đường thẳng song song với MB bắt tiếp tuyến tại M ở C à cắt tiếp tuyến B ở N
a) chứng minh tam giác CDN cân
b) chứng minh AC là tiếp tuyển của nửa đường tròn (0)
c) tìm vị trí của M trên nửa đường tròn để diện tích tam giác CDN nhỏ nhất
bài 4 : cho tam giác abc vuông tại A có AB =6cm , AC = 8cm
a) tính BC
b) tính tỉ số lượng giác của góc B? từ đó suy gia các tỉ số lượng giác góc C?
bài 5 :
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. điểm M di chuyển trên đường tròn . tiếp tuyến tại M và B của nửa đường tròn (O) cắt nhau ở D . qua O kẻ đường thẳng song song với MB bắt tiếp tuyến tại M ở C à cắt tiếp tuyến B ở N
a) chứng minh tam giác CDN cân
b) chứng minh AC là tiếp tuyển của nửa đường tròn (0)
c) tìm vị trí của M trên nửa đường tròn để diện tích tam giác CDN nhỏ nhất