bài tập

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho hàm số y = x - 3
a) hàm số đã cho đồng biến hay ngịch biến ? vì sao ?
b) vẽ đồ thị hàm số trên
c) tìm giá trị m để điểm M(-5;2m) thuộc đồ thị hàm số y = 3 - x
bài 2 :
a. xác định giá trị của a để đường thẳng y = (a-2)x+1 song song với đường thẳng y =2x
b. xác định giá trị của b để đường thẳng y = -3x+b cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1 : cho hàm số y = x - 3
a) hàm số đã cho đồng biến hay ngịch biến ? vì sao ?
b) vẽ đồ thị hàm số trên
c) tìm giá trị m để điểm M(-5;2m) thuộc đồ thị hàm số y = 3 - x

câu a

đồng biến vì hệ số của x là 1 > 0

câu b tự vẽ

câu c


[laTEX]2m = 3+5 \Rightarrow m = 4[/laTEX]
 
A

angleofdarkness

2/

a/

Hai đường thẳng song song khi a - 2 = 2a và 1 khác 0 (cái này luôn đúng).

\Leftrightarrow a = -2 thỏa mãn.

b/

để đường thẳng y = -3x+b cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2 thì điểm này tung độ = 0.

\Rightarrow 0 = -3.2 + b \Leftrightarrow b = 6 thỏa mãn.
 
Top Bottom