Toán bài tập

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23>
Trong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có C thuộc đường thẳng d:2x+y+5=0 và A(-4;8). Gọi M là điểm đối xứng với B qua C, N là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng MD. Tìm tọa độ các điểm B và C, biết rằng N(5;-4)
24>
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có diện tích bằng 4. các đỉnh A(2;2), B(-2;1). Tìm tọa độ các đỉnh C và D biết rằng tâm của hình bình hành thuộc đường thẳng delta: x-3y+2=0
25>
cho hình bình hành ABCD có D(-6;-6). Đường trung trực của đoạn CD là delta1: 2x+3y+17=0 và đường phân giác của góc BAC là delta2: 5x+y-3=0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình bình hành
mong sớm có lời giải đáp. thanks
 
N

nguyenbahiep1

23>
Trong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có C thuộc đường thẳng d:2x+y+5=0 và A(-4;8). Gọi M là điểm đối xứng với B qua C, N là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng MD. Tìm tọa độ các điểm B và C, biết rằng N(5;-4)

C(t , -2t-5) Gọi I là tâm của ABCD .

[laTEX]I ( \frac{t-4}{2} , \frac{-2t+3}{2}) [/laTEX]

Tam giác BDN vuông tại N , IN = IB nên IN = IA

t = 1 dẫn đến C ( 1, - 7)

Tứ giác ACMD là hình bình hành , BN vuông AC và , CB = CN nên B đối xứng với N qua AC

(AC): 3x+y + 4 = 0

(BN) : x-3y-17 = 0

B ( 3a+17, a) TRung điểm BN thuộc AC nên

a = - 7 hay B ( - 4, - 7 )
 

MeSun

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
1
0
1
24
Quảng Ninh
THPT Cẩm Phả
C(t , -2t-5) Gọi I là tâm của ABCD .

[laTEX]I ( \frac{t-4}{2} , \frac{-2t+3}{2}) [/laTEX]

Tam giác BDN vuông tại N , IN = IB nên IN = IA

t = 1 dẫn đến C ( 1, - 7)

Tứ giác ACMD là hình bình hành , BN vuông AC và , CB = CN nên B đối xứng với N qua AC

(AC): 3x+y + 4 = 0

(BN) : x-3y-17 = 0

B ( 3a+17, a) TRung điểm BN thuộc AC nên

a = - 7 hay B ( - 4, - 7 )
Cho em xem lại công thức với
 
Top Bottom