bài tập

Y

yesterday.extreme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:Hòa tan 2,84 gam hỗn hợp 2 muối CaCO3 và MgCO3 bằng dung dịch HCl dư, thu được 0,672 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % số mol của MgCO3 trong hỗn hợp là:
A. 33,33% B. 45,55% C. 54,45% D. 66,67%
Bài 2:A là khoáng vật cuprit chứa 45% Cu2O. B là khoáng vật tenorit chứa 70% CuO. Cần trộn A và B theo tỉ lệ khối lượng T = mA/mB như thế nào để được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được tối đa 0,5 tấn đồng nguyên chất. T bằng:
A. 5/3 B. 5/4 C. 4/5 D. 3/5
 
Last edited by a moderator:
D

dangthanhloi

bài 1: (dễ)
gọi x, y là số mol của MgCO3 và CaCO3
nCO2=x+y=0,672/22,4=0,03
m=84x+100y=2,84
=>x=0,01 y=0,02
=>%mMgCO3=29,57%
đề sai
bài 2: dùng phương pháp sơ đồ đường chéo
mA 45%Cu2O =>%Cu=40%
mB 70%CuO=>%Cu=56%
%Cu(trong quặng sau khi trộn )=50%
mA 40%\ /6%
50%
mB 56%/ \10%

=>mA/mB=6/10=3/5
=>T=3/5 => chọn
câu D
 
Last edited by a moderator:
P

peonimusha

bai1:Hòa tan 2,84 gam hỗn hợp 2 muối CaCO3 và MgCO3 bằng dung dịch HCl dư, thu được 0,672 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % số mol của MgCO3 trong hỗn hợp là:
A. 33,33% B. 45,55% C. 54,45% D. 66,67%
bài 1: (dễ)
gọi x, y là số mol của MgCO3 và CaCO3
nCO2=x+y=0,672/22,4=0,03
m=84x+100y=2,84
=>x=0,01 y=0,02
=>%mMgCO3=29,57%
đề sai

Dễ mà vẫn cứ sai đó thôi lol :D:D:D Đề có sai đâu :D
 
Top Bottom