Bài tập

H

huuthuyenrop2

ta có:
abba = 1000a+100b+10b+a = 1001a+110b
Ta có 1001 chia hết cho 11 \Rightarrow 1001a chia hết cho 11
Ta có 110 chia hết cho 11 \Rightarrow 110b chi hết cho 11
\Rightarrow abba chia hết cho 11
 
R

ronaldover7

ta có:
abba = 1000a+100b+10b+a = 1001a+110b
Ta có 1001 chia hết cho 11 1001a chia hết cho 11
Ta có 110 chia hết cho 11 110b chi hết cho 11
abba chia hết cho 11
 
S

satthuduongpho

Nho tks mình nhé

Ta có:
abba = 1000a+100b+10b+a
= 1001a+110b
= 11*91a+11*10b
= 11(91a+10b)
Vậy abba chia hết cho 11
 
C

cclovebc

giải giúp mình

Xét mối quan hệ giữa các tập hợp A, B dưới đây :A = (các tứ giác có chu vi 4m) ; B= ( các hình vuông có diện tích 1mét vuông)
 
C

congchuabaoluc

giúp bạn nè

Chứng minh rằng abba chia hết cho 11.
abba=1000a+100b+10b+a
=1001a+110b
Vì 1001a chia hết cho 11
và 110b cũng chia hết cho 11
=>1001a+110b chia hết cho 11
hay abba chia hết cho 11
nhớ thanks mình nha:):):):):):):):):):):):););););););););););)
 
Top Bottom