bài tập

C

caoquynh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
a) Tìm số các ước số dương của số A =[TEX]2^3.3^4.5^7.7^6[/TEX]
b) Tìm số các ước số dương của số B = 490000
Bài 2 :
a) Có bao nhiêu số gồm 3 chữa số phân biệt và lớn hơn 248
b) Có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số phân biệt và nhỏ hơn 345.
Các bạn ghi cách giải ra dùm mình lun nhé. Cảm ơn :)
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2 :
a) Có bao nhiêu số gồm 3 chữa số phân biệt và lớn hơn 248
b) Có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số phân biệt và nhỏ hơn 345.
Các bạn ghi cách giải ra dùm mình lun nhé. Cảm ơn


em có thể làm theo hướng sau của tôi

câu a

Chữ số cần tìm có dạng

[laTEX]\overline{abc} > 248 \\ \\ TH_1: a > 2 \Rightarrow a-co-7-cach-chon \\ \\ b:co-9-cach \\ \\ c: co-8-cach \\ \\ \Rightarrow TH_1:504 \\ \\ TH_2: a = 2 \Rightarrow a-co-1-cach-chon \\ \\ b>4 \Rightarrow co-6-cach \\ \\ c: co-8-cach \\ \\ \Rightarrow TH_2:48 \\ \\ TH_3: a = 2 \Rightarrow a-co-1-cach-chon \\ \\ b = 4 \Rightarrow co-1-cach \\ \\ c > 8 \Rightarrow co-1-cach \\ \\ \Rightarrow TH_3:1 \\ \\ dap-an: 504+48+1 = 553[/laTEX]


câu b tương tự nhé em
 
N

noinhobinhyen

bài 1.
a,Tìm số các ước số dương của số $A =2^3.3^4.5^7.7^6$

ước của A có dạng $2^a.3^b.5^c.7^d$

vì $a \in {0;1;2;3}$ nên a có 4 cách chọn

... b có 5 cách chọn, c có 8 cách và d có 7 cách

số ước của số A là 4.5.8.7=1120


b,Tìm số các ước số dương của số B = 490000

$B=2^4.5^4.7^2$

số ước của B là 5.5.3=75
 
C

caoquynh18

bài 1.
a,Tìm số các ước số dương của số $A =2^3.3^4.5^7.7^6$

ước của A có dạng $2^a.3^b.5^c.7^d$

vì $a \in {0;1;2;3}$ nên a có 4 cách chọn

... b có 5 cách chọn, c có 8 cách và d có 7 cách

số ước của số A là 4.5.8.7=1120


b,Tìm số các ước số dương của số B = 490000

$B=2^4.5^4.7^2$

số ước của B là 5.5.3=75

Cho em hỏi ở câu b , từ con số 490000 sao mình tìm ra được con số $B=2^4.5^4.7^2$
 
Top Bottom