Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hổn hợp M gồm 2 ancol đơn chức, chia 45,6 g gg M thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 t/d Na thu đc 3,36l H2
phần 2 pứ hoàn toàn vs CuO ở nhiệt độ cao đc M1 chứa 2 andehit( ancol chỉ biến thành andehit) toàn bộ M1 pứ vs AgNO3/NH3thu đc 86,4 g Ag
A) viết ptpu goi ten 2 ancol trong hh M
B)tính thể tích CO2 khi đốt cháy hoàn tàon phần 2
_____________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
K

keepsmile123456

hổn hợp M gồm 2 ancol đơn chức, chia 45,6 g gg M thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 t/d Na thu đc 3,36l H2
phần 2 pứ hoàn toàn vs CuO ở nhiệt độ cao đc M1 chứa 2 andehit( ancol chỉ biến thành andehit) toàn bộ M1 pứ vs AgNO3/NH3thu đc 86,4 g Ag
A) viết ptpu goi ten 2 ancol trong hh M
B)tính thể tích CO2 khi đốt cháy hoàn tàon phần 2
gọi số mol của 2 ancol lần lượt là a,b
nH2=0.15 --->nM=2*nH2=0.3 --->a+b=0.3(1)
nAg=0.8
-xét 2 th
th1: 2 ancol đều pư tráng bạc theo tỉ lệ 1:2
có 2a+2b=0.8(2)
--->(1) &(2) mâu thuẫn -->loại
vậy chỉ có thể xảy ra th 1 ancol la CH3OH (-->tạo ra adehit pư tráng bạc theo tỉ lệ 1/4)và 1 ancol là ROH (pư tráng bạc theo tỉ lệ 1/2)
---> có 4a+2b=0.8(3)
từ (1) & (3) ===> a=0.1, b=0.2
mặt khác mM=22.8==>có 32*0.1+(R+17)*0.2 =22.8 ==> R=81-->ancol :C6H9OH
 
Top Bottom