bai tap

M

minza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop SABCD co day la hinh chu nhat ,AD=a nhan can bac 2 cua 3 , AB=a, SA vuong goc voi mat day ABCD ,SA=a can bac 2 cua 7. goi M,N lan luot la trung diem cua SB. SD
a)chung minh cac mat ben cua hinh chop la tam giac vuong
b) tim goc giua 2 mat phang (SCD) va (ABCD)
c) tinh khoang cach cua S den (CMN)
 
S

smileandhappy1995

ta có : SA vuông góc vs (ABCD)
[TEX]\Rightarrow [/TEX]SA vuông góc vs AB,AD
[TEX]\Rightarrow [/TEX]tam giác : SAB,SAD vuông tại A
[TEX]\Rightarrow[/TEX] SB=2a[TEX].sqrt(2)[/TEX],SD=a[TEX].sqrt(10)[/TEX]
áp dụng đl pitago[TEX] \Rightarrow [/TEX]tam giác SCD,SBCvuông tại D,C
b) ((SCD),(ABCD))=góc SAD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom