bài tập

C

callalily

sai đề ruì bạn ơi!
cho tam giác ABC (AB<AC).Gọi M là trung điểm củaBC,kẻ BH vuông góc với tia AM tại H ,kẻ CK vuông góc với tia AM tại K .CHỨNG MINH:
a,BH song song với CK
b,M là trung điểm của Hk
c,HCsong song với BK
Mình nghĩ đề như vậy!nếu đúng thì bài này rất dễ
 
M

mrsimple97ht

Nếu đề như 2 bạn kia nói thì giải đc là
Xét tam giác BMH và tam giác CKM có :
[tex] \hat{H} =\hat{K} [/tex](= 90^o )
[tex] \hat{HMB} =\hat{KMC} [/tex]( đối đính )
BM=MC ( M là trung điểm của BC )
=> tam giác BMH = tam giác CKM ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> [tex] \hat{HBM} =\hat{MCK} [/tex] ( góc tương ứng )
Mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong => BH // KC
=> HM=MK ( cạnh tương ứng ) hay M là tung điểm của HK
Xét tứ giác BHCK có BH = CK ( tam giác BMH = tam giác CKM )
BH//LK ( cùng vuông góc với AM) => BHCK là hbh => HC//BK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom