bai tap

A

aotrang9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các hàm số sau, hàm số nào có tập xác định trùng với tập giá trị:
  • 44f5420bd097f371a58b8eeb879f0716.gif
  • 4893f9a288846d4154f75d9ca1466c4e.gif
  • 7250526b97a08535bf669d60f21ed51a.gif
  • 0a83dc5b2afbc9857533ad14b000f49a.gif
Cách làm của bài này là gì?
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

*Tìm tập XĐ của mỗi hàm số
*Giả sử A là 1 giá trị thuộc tập giá trị của hàm số y=f(x) thì PT f(x)=0 phải có nghiệm
Ta xét hàm [TEX]f(x)=\frac{2x+3}{x-2}[/TEX]
+TXĐ:R\{2}
+giả sử A thuộc tập giá trị của hàm số \Rightarrow PT [TEX]A=\frac{2x+3}{x-2}[/TEX] có nghiệm
[TEX]A=\frac{2x+3}{x-2} \Leftrightarrow \left{\begin{x \neq 2}\\{(A-2)x=2A+3}[/TEX] có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow A \neq 2[/TEX]
Vậy TGT của hàm số là R\{2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom