bài tập

M

mattroitinhyeu_142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) dùng 1 ấm điện để đung 2l nước ở nđ 20¤C. Ấm bằng nhôm có kl 200g.

A) Tính nhiệt lượng cần đun sôi nước?.
B) biết hjệu suất của ấm là 60%. Tính nhjệt lượg đã dùng để đun sôi nước?

Mọi người giải nha!
 
C

chingling

V1 = 2l => m1 = 2 kg
c1 = 4200 J/kgK
t1 = 20*C
m2 = 200 g = 0,2 kg
c2 = 880 J/kgK
t = 100*C
H= 60% = 0,6

Qi = ?
Qtp =?
giải
nhiệt lượng thu vào của nước và ấm nhôm :
Q1 = m1c1(t- t1)+ m2c2(t-t2) =686080 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q1 = Qi = 686080 (J)
nhiệt lượng toàn phần tỏa ra là
H = Qi/Qtp => Qtp = Qi/ H =1143466.7(J)


nhớ nhấn nút cảm ơn cho mjnh` nhá
 
Last edited by a moderator:
T

thamtu_shinichikudo2

1) dùng 1 ấm điện để đung 2l nước ở nđ 20¤C. Ấm bằng nhôm có kl 200g.
A) Tính nhiệt lượng cần đun sôi nước?.
B) biết hjệu suất của ấm là 60%. Tính nhjệt lượg đã dùng để đun sôi nước?

Tóm tắt:
V=2 lít=>m1=2kg
m2=200g=0.2kg
t1=20*C
t2=100*C
c1=4200J/kg.K
c2=880J/kg.K
H=60%
a/Qthuvào=?
b/Qtoả ra=?
GIẢI:
a/Nhiệt lượng thu vào cả nước là:
Q1= m1(t2-t1).c1=2.80.4200=672000(J)
Nhiệt lượng thu vào của nhôm là:
Q2=m2(t2-t1)c2=0,2.80.880=14080(J)
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước là:
Qthuvào=Q1+Q2=672000+14080=686080(J)
b/Nhiệt lượng đã dùng để đun sôi nước là:
H=Qthuvào/Qtoara.100%=>Qtoara=Qthuvào.100%/H
=686080.100%/60%=1143466,666(J)
không bik có đúng ko ha xemlại kết quả nha...............
 
K

kingwolrd

1) dùng 1 ấm điện để đung 2l nước ở nđ 20¤C. Ấm bằng nhôm có kl 200g.

A) Tính nhiệt lượng cần đun sôi nước?.
B) biết hjệu suất của ấm là 60%. Tính nhjệt lượg đã dùng để đun sôi nước?

Mọi người giải nha!
a pt cân bằng nhiệt
Q =Q suy raQ =(4200*2+0,2*880)*(100-20)
toả thu toả
b vì H=60%suy ra 60%Q =Q
toả thu
giải ra là được:):):):):):)
 
H

hocthayhoktayloigiai

1) dùng 1 ấm điện để đung 2l nước ở nđ 20¤C. Ấm bằng nhôm có kl 200g.

A) Tính nhiệt lượng cần đun sôi nước?
BL
Q=Q1+Q2=m1.c1.^t1+m2.c2.^t2=2.4200.(100-20)+0,2.880.(100-20)=???
 
Top Bottom