Bài tập

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hàm số y= ( 2x - 1 ) / ( x - 1 ) . Có đồ thị là ( C )
Gọi I là giao của 2 tiệm cận của ( C ) . Tìm những điểm M thuộc ( C ) sao cho tiếp tuyến của ( C ) tại M vuông góc đường IM .
2, giải pt
( 5 + COS2x ) / ( 3 + TANx ) = 2COSx
 
L

latdatdethuong137

2, giải pt
( 5 + COS2x ) / ( 3 + TANx ) = 2COSx
[TEX]\frac{1+cos2x}{3+tanx}=2cosx[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 5+cos2x = 6cosx + 2sinx[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 5+cos^2x - sin^2x = 6cosx+2sinx[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow cos^2x-6cosx+9 = sin^2x +2sinx +4[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (cosx-3)^2 = (sinx+2)^2[/TEX]
[TEX]TH1 : cosx-3=sinx+2[/TEX]
[TEX]TH2: 3-cosx = sinx+2[/TEX]
 
L

latdatdethuong137

1, Cho hàm số y= ( 2x - 1 ) / ( x - 1 ) . Có đồ thị là ( C )
Gọi I là giao của 2 tiệm cận của ( C ) . Tìm những điểm M thuộc ( C ) sao cho tiếp tuyến của ( C ) tại M vuông góc đường IM .
I (1;2)
M thuộc C nên M (a; 2a-1/a-1)
bạn lập pt tiếp tuyến của C tại M , nó vuông góc với IM nên hệ số góc k1. k2 = -1
=> tọa độ M
 
Top Bottom