bài tập

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn âm nhỏ S1,S2 giống nhau (được nối với một nguốn âm) phát ra âm thanh với cùng 1 pha và cùng cường độ mạnh .Một người đứng ở điểm N với S1N=3m, s2n=3,375 m ,tốc độ truyền âm trong không khí là 330m/s tìm bước sóng dài nhất để người đó ở N không nghe được âm thanh từ hai nguồn S1,S2 phát ra
a.0,5m b.0,75m c.0,4m d.1m
 
T

thuy11b10_mk

Hai nguồn âm nhỏ S1,S2 giống nhau (được nối với một nguốn âm) phát ra âm thanh với cùng 1 pha và cùng cường độ mạnh .Một người đứng ở điểm N với S1N=3m, s2n=3,375 m ,tốc độ truyền âm trong không khí là 330m/s tìm bước sóng dài nhất để người đó ở N không nghe được âm thanh từ hai nguồn S1,S2 phát ra
a.0,5m b.0,75m c.0,4m d.1m

Hai nguồn âm nhỏ S1,S2 giống nhau (được nối với một nguốn âm) phát ra âm thanh với cùng 1 pha và cùng cường độ mạnh \Rightarrowxuất hiện giao thoa sóng.
Do người đó đứng tại N mà không nghe được âm thanh \Rightarrow Người đó đứng tại nút sóng.
\Rightarrow[tex]NS_2-NS_1=(k+\frac{1}{2})\lambda \Rightarrow\lambda=\frac{NS_2-NS_1}{k+0,5}=\frac{0,375}{k+0,5}(m)[/tex] ( Điều kiện k\geq0)
[tex]\lambda[/tex]max\Leftrightarrowk min\Leftrightarrowk=0\Rightarrow[tex]\lambda [/tex]max=0,75(m)
 
Top Bottom