bài tập

T

trangtamphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A(5,2), ĐƯỜNG thẳng (d): 2x+y-1=0. (C) : x^2+y^2-3x+y-1=0

  1. qua hai phép liên tiếp :tịnh tiến theo véc tơ u ( 5,2) và qua phép đối xứng trục Ox
  2. QUA 2 phép liên tiếp, phép đối xứng trục Ox và phép đối xứng trục d: x-y-2=0
 
T

thuyan9i

cho A(5,2), ĐƯỜNG thẳng (d): 2x+y-1=0. (C) : x^2+y^2-3x+y-1=0

  1. qua hai phép liên tiếp :tịnh tiến theo véc tơ u ( 5,2) và qua phép đối xứng trục Ox
  2. QUA 2 phép liên tiếp, phép đối xứng trục Ox và phép đối xứng trục d: x-y-2=0

a. Qua u ( 5,2)
[TEX]A(5,2)-------->A'(10,4)[/TEX]
Lấy M, N thuộc d :[TEX] M (0;1)--------->M'((5;3)[/TEX]
[TEX]N( 1;-1)------> N' (5;1)[/TEX]
M'N'= (0,-2)
--> pt theo vec tơ phép tuyến M'N'
Qua trục Ox: A'--> A''(10;-4)
Tương tự >.<
 
Top Bottom