bài tập xoay chiều

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều A,B gồm hai cuộn dây mắc nốt tiếp cuộn tứ nhất có điện trở thuần R1=10 ôm và độ tự cảm L 1=0,636H cuộn thứ hai có điện trở thuần R2=20 ôm và độ tự cảm L2 có thể thay đổi được .Gĩư R1,R2,l không đổi phải thay đổi L2 ntn để độ lệch pha giữa u và i la pi/4 cho f=50 Hz.Nếu L2 = 0.636 H thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mach có giad trị nào
 
H

huutrang93

Một đoạn mạch xoay chiều A,B gồm hai cuộn dây mắc nốt tiếp cuộn tứ nhất có điện trở thuần R1=10 ôm và độ tự cảm L 1=0,636H cuộn thứ hai có điện trở thuần R2=20 ôm và độ tự cảm L2 có thể thay đổi được .Gĩư R1,R2,l không đổi phải thay đổi L2 ntn để độ lệch pha giữa u và i la pi/4 cho f=50 Hz.Nếu L2 = 0.636 H thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mach có giad trị nào

[TEX]Z_{L1}=L_1.\omega =200 \Omega[/TEX]
U sớm pha hơn I 1 góc [TEX]\pi : 4 rad[/TEX]
[TEX]\Rightarrow tan\frac{\pi}{4}= \frac{Z_{L1}+Z_{L2}}{R_1+R_2} \Rightarrow Z_{L2}=10+20-200[/TEX]

Bởi vì đề nói rõ đoạn mạch chỉ gồm L và R nên U luôn sớm pha hơn I, trường hợp đề cho cả L và C thì phải xét 2 trường hợp
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

Một đoạn mạch xoay chiều A,B gồm hai cuộn dây mắc nốt tiếp cuộn tứ nhất có điện trở thuần R1=10 ôm và độ tự cảm L 1=0,636H cuộn thứ hai có điện trở thuần R2=20 ôm và độ tự cảm L2 có thể thay đổi được .Gĩư R1,R2,l không đổi phải thay đổi L2 ntn để độ lệch pha giữa u và i la pi/4 cho f=50 Hz.Nếu L2 = 0.636 H thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mach có giad trị nào
+theo t cụm từ "độ lệch pha giữa u và i là pi/4" không rõ ràng.
+tại vì trong một số sách tham khảo có cụm từ này, thì tác giả lại giải theo cách hiểu(độ lệch pha giữa u và i là pi/4\Leftrightarrowu sớm pha hơn i một góc pi/4)
+nhưng ở trong sách bài tập vật lí ban cơ bản của bộ giáo dục lại hiểu :( độ lệch pha giữa u và i là pi/4 \Leftrightarrow|[tex]\varphi _{u/i}[/tex]|=pi/4, sách chia các trường hợp ra để giải rồi loại nghiệm)
+Còn t thấy bài tập thầy cô giao thường dùng cụm từ "độ lệch pha của u so với i"( rõ ràng hơn thì phải)
nếu giải theo cách giải trong sách vật lí ban cơ bản thì cũng làm tương tự của bạn huutrang
TH2 i trễ pha hơn u một góc =pi/4
Giải tương tự \Rightarrow[tex]Z_{L2}[/tex]=
nhưng đề cũng sai:D
 
L

luvs2

..............................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom