bài tập xác xuất

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

danh sách lớp có 42 hs trong đó có N được đánh số thứ tự từ 1 đến 42. N có số thứ tự là 14. chọn ngẫu nhiên một bạn trong lớp để kt bài cũ
a/ tính xác xuất để N được chọn kt
b/ tính xác xuất để ban kt không phải N
c/ tính xác xuất để bạn có thứ tự lớn hơn thứ tự của N được chọn
 
N

nguyenbahiep1

danh sách lớp có 42 hs trong đó có N được đánh số thứ tự từ 1 đến 42. N có số thứ tự là 14. chọn ngẫu nhiên một bạn trong lớp để kt bài cũ
a/ tính xác xuất để N được chọn kt
b/ tính xác xuất để ban kt không phải N
c/ tính xác xuất để bạn có thứ tự lớn hơn thứ tự của N được chọn

Giải
câu a
[laTEX]|\Omega| = 42 , |\Omega_A| = 1 \Rightarrow P(A) = \frac{|\Omega_A| }{|\Omega| } = ? [/laTEX]
câu b
[laTEX] |\Omega| = 42 , |\Omega_B| = 41 \Rightarrow P(B) = \frac{|\Omega_B| }{|\Omega| } = ?[/laTEX]
câu c
[laTEX]|\Omega| = 42 , |\Omega_C| = 28 \Rightarrow P(C) = \frac{|\Omega_C| }{|\Omega| } = ? [/laTEX]
 
Top Bottom