Bài tập xác xuất

V

vippro9xxxxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh, chị nào giỏi toán xác xuất làm giúp em bài này:
1) trung bình 1 quả đậu có khoảng 7 hạt.cho các cây có hạt trơn dị hợp tự thụ thì khả năng để trong 1 quả đậu có 5 hạt trơn và 2 hạt nhăn là?
em yếu cái xác xuất mà có cái tổ hợp, anh, chị nào giỏi phần này thì chỉ giúp em. Em cảm ơn
 
M

manhmasoi10

bạn cho hơi thiếu. tạm thời quy ước hạt trơn là trội nhá
cây dị hợp tử 1 cặp gen đi.
Aa x Aa ---> 3/4 hạt trơn : 1/4 hạt nhăn
xác xuất sẽ là (3/4)^5 x (1/4)^2 = 243/16384
 
V

vippro9xxxxx

bạn cho hơi thiếu. tạm thời quy ước hạt trơn là trội nhá
cây dị hợp tử 1 cặp gen đi.
Aa x Aa ---> 3/4 hạt trơn : 1/4 hạt nhăn
xác xuất sẽ là (3/4)^5 x (1/4)^2 = 243/16384

-không thiếu đâu bạn, cây dị hợp hạt trơn thì trơn là trội rồi, mà t cũng có cách làm giống bạn nhưng mà sai chứ, cùng chung số phânn rồi
Câu này mình tính ra đáp án là: (3/4)^5 x (1/4)^2 x 7C2 = 31,15%

bạn ơi, cho t hỏi tại sao lại nhân với 7C2 mà không phải là 7C5 vậy bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom