bài tập xác xuất

T

trungkien1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hộp có:
- 12 quả cầu xanh đc đánh số từ 1 đến 12
- 8 quả cầu đỏ đc đánh số từ 1 đến 8
- 10 quả vàng đc đánh số từ 1 đến 10
lấy ngẫu nhiên 3 quả cầu.
tính xác suất để 3 quả cầu lấy ra có 3 màu khác nhau và 3 số cũng khác nhau

các bạn chỉ zùm mình bài này nhá. cám ơn nhìu nhìu lắm :x
 
T

trungkien1992

cho mình thắc mắc bài hệ pt này nữa:
x^3 - 8X = y^3 + 2y
x^2 - 3 = 3(y^2 + 1)

[sr mình hog bít wánh côg thức :D]
 
P

puu

1 hộp có:
- 12 quả cầu xanh đc đánh số từ 1 đến 12
- 8 quả cầu đỏ đc đánh số từ 1 đến 8
- 10 quả vàng đc đánh số từ 1 đến 10
lấy ngẫu nhiên 3 quả cầu.
tính xác suất để 3 quả cầu lấy ra có 3 màu khác nhau và 3 số cũng khác nhau

các bạn chỉ zùm mình bài này nhá. cám ơn nhìu nhìu lắm :x
thử làm xem đúng không
lâu ngày không làm phần xác suất :D
xác suất để lấy 1 viên xanh :[TEX]\frac{C_{12}^1}{C_{30}^1}[/TEX] (1)
xác suất để lấy 1 viên đỏ: [TEX]\frac{C_8^1}{C_{30}^1}[/TEX] (2)
xác suất để lấy 1 viên vàng :[TEX]\frac{C_{10}^1}{C_{30}^1}[/TEX] (3)
số cách chọn 1 số trong 8 số từ viên đỏ [TEX]C_8^1[/TEX]
số cách chọn 1 số tư bi vàng sao cho không trùng bi đỏ [TEX]C_9^1[/TEX]
số cách chọn 1 số từ bi xanh sao cho không trùng 2 số kia [TEX]C_{10}^1[/TEX]
xác suất để chọn 3 viên không trùng số là
[TEX]\frac{C_8^1.C_9^1.C_{10}^1}{C_{12}^3}[/TEX] (4)
xác suất: nhân 1;2;3;4
chắc đúng rồi đó :D
 
Last edited by a moderator:
T

trungkien1992

puu có thể thêm một dấu tươg đươg nữa đc hog?
mình bị tắc đường từ đây :D
 
P

puu

puu có thể thêm một dấu tươg đươg nữa đc hog?
mình bị tắc đường từ đây :D

thực ra đến đây em cũng không ra nhiều
cũng bị mắc ạ
nhưng nếu làm tiếp em nghĩ thế này
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x^3-8x=y.\frac{x^2}{3}\\{y^2+2=\frac{x^2}{3}[/TEX]
PT trên ta nhận thấy 1 nghiệm x=0
còn pT nữa là [TEX]3x^2-24-xy=0[/TEX]
em sẽ nghiên cứu thêm và cả bài xác suất :D
bài xác suất em đã sửa , anh ( chị ) xem lại
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuanphan


\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x^3-8x=y.\frac{x^2}{3}\\{y^2+2=\frac{x^2}{3}[/TEX]
PT trên ta nhận thấy 1 nghiệm x=0
còn pT nữa là [TEX]3x^2-24-xy=0[/TEX]
thay y=kx vào hệ dưới đây
[TEX]\left{\begin{3x^2-24-xy=0\\{y^2+2=\frac{x^2}{3}[/TEX]
ta sẽ được
[TEX]x^2= \frac{2}{(\frac{1}{3})-k^2}= \frac{24}{3-k}[/TEX]
ta quy về giải pTbậc 2
 
A

anhtuanphan

giải ptbậc 2 [tex]24k^2-2k-2=0[/tex]
suy ra k=1/3 và k=-1/4
thay vào pương trình ta được
(x,y)=(9,3) và (căn(96/13);căn(6/13))
 
T

trungkien1992

cám ơn anhtuanphan và bé puu nhá :D
puu zỏi wá :X anhtuanphan cũg thế
soi lại zô mình mà bùg gê là gớm :D
 
Top Bottom