bài tập xác xuất khó

D

demon311

Gọi A là biến cố "Lấy 5 viên trúng 2 màu"

$n(\Omega)=C^5_{20} \\
n(A)=C^5_{12}+C^5_{15}+C^5_{13}\\
P(A)=...$
 
M

mua_sao_bang_98

Gọi A là biến cố "Lấy 5 viên trúng 2 màu"

$n(\Omega)=C^5_{20} \\
n(A)=C^5_{12}+C^5_{15}+C^5_{13}\\
P(A)=...$

Vì mỗi loại bi màu đều có > 5 bị nên cách tính $n_(A)$ thế này có lẽ sai. .

Vì giả sử lấy 5 bi màu trong số bi đỏ và bi trắng thì vẫn có thể chọn được đúng 5 bi đỏ hoặc 5 bi trắng luôn
 
M

mua_sao_bang_98

Nếu khôgn thì làm:

+ 5 bi cùng một màu
+ 5 bi có 3 màu:

>> thế này phải chi trường hợp thì cũng mệt nhỉ

xong lấy $n(\omega)$ - hai loại trên rồi tính xác suất
 
M

mua_sao_bang_98

Trong một hộp đựng 5 viên bi đỏ, 8 viên bi trắng và 7 viên bi vàng. Chọn ngẫu nhiên đồng thời 5 viên bi .
Tính xác suất để:

- Trong 5 viên lấy ra có đúng 2 màu
chưa hiểu <hai cái kia> mà demon nói là cái j hết.

nhưng mà theo tớ thì nghĩ thế này nhé! Lấy 5 bi ra sẽ có 3 th:
+ 5 bi cùng màu ($C^5_5+C^5_8+C^5_7=x)
+ 5 bi có 2 màu ($C^5_{13}+C^5_{12}+C^5_{15}-x) trừ x vì như đã nói thì x có 1 màu thôi. Mà tghợp chọn trong nhóm thế này vẫn còn khả năng có một màu)
+5 bi có 3 màu ( không kquan thôi k xét nữa)

rep ps: cho tớ cái huy chương của c đê. Tớ h huy chương nó cứ bị tự rơi vào đầu ấy. Nên c có cho t xin luôn.. Hề
 
M

mua_sao_bang_98

Bốc 5 viên trong 13 viên thì có 1 trường hợp là cả 5 viên cùng màu xanh, 1 trường hợp là 5 viên cùng vàng

2 cái kia cũng vậy

Trừ mỗi cái 2 lần nên nhân 2 lên thôi

p/s: mưa gắng 1 cái huy chương cho bằng anh son_moc
chưa hiễu cái <2 cái kia > của c là cái j nữa.
nhưng mà tớ nghĩ chỉ cần trừ tghợp 5 bi cùng một màu là xong thôi $-(^5_5+C^5_7+C^5_8)$
rep ps: hì. Cho tớ cái huy chương của c đê. Tớ thích cái của c cơ...
 
Top Bottom