Bài tập xác suất!

E

emyeuhoahoc21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 câu này sắp tới không ra thi nên thầy không giải nhưng mình vẫn muốn biết, mấy bạn giải dùm mình nhé:
1. Ba người cùng bắn vào một bia. Xác suất để người thứ nhất, thứ hai, thứ ba bắn trúng đích lần lượt là 0.3; 0.2; 0.6. Tính xác suất để có đúng hai người bắn trúng đích. ĐS: 0.252
2. Một máy bay có năm động cơ. Xác suất để mỗi động cơ không gặp sự cố khi bay là 96%. Máy bay thực hiện chuyến bay an toàn nếu chỉ có nhiều nhất một trong năm động cơ gặp sự cố. Tính xác suất để máy bay thực hiện chuyến bay an toàn. ĐS: 0.9852
 
L

lan_phuong_000

Có 2 câu này sắp tới không ra thi nên thầy không giải nhưng mình vẫn muốn biết, mấy bạn giải dùm mình nhé:
1. Ba người cùng bắn vào một bia. Xác suất để người thứ nhất, thứ hai, thứ ba bắn trúng đích lần lượt là 0.3; 0.2; 0.6. Tính xác suất để có đúng hai người bắn trúng đích. ĐS: 0.252
2. Một máy bay có năm động cơ. Xác suất để mỗi động cơ không gặp sự cố khi bay là 96%. Máy bay thực hiện chuyến bay an toàn nếu chỉ có nhiều nhất một trong năm động cơ gặp sự cố. Tính xác suất để máy bay thực hiện chuyến bay an toàn. ĐS: 0.9852

1. $P_i$ là xác suất người thứ i bắn trúng đích
=> $\overline{P_i}$ là xác suất người thứ i bắn không trúng đích
A là b/c có đúng hai người bắn trúng đích
=> $P_A = P_1.P_2.\overline{P_3} + P_1.\overline{P_2}.P_3 + \overline{P_1}.P_2.P_3 $
= $0,3.0,2.0,4 + 0,3.0,8.0,6 + 0,7.0,2.0,6 = 0,252$

2. $P_a$ là xác suất động cơ thứ a không gặp sự cố khi bay
=>$\overline{P_a}$ là xác suất động cơ thứ a gặp sự cố khi bay
B là b/c chuyến bay thực hiện an toàn
$P_B=P_1.P_2.P_3.P_4.\overline{P_5} + P_1.P_2.P_3.P_5.\overline{P_4} +... + P_5.P_2.P_3.P_4.\overline{P_1} + P_1.P_2.P_3.P_4.P_5$
= $5.(0,96)^4.0.04 + (0.96)^5 ~ 0.9852$
 
Top Bottom