bai tap xac suat

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vòng trón xổ số gắn 38 con số từ 1->36 và 2 số 0 và 00. Trong 38 số từ 1->36 có 18 số màu đỏ, 18 số màu đen. 2 con số 0 và 00 ko phải 2 màu trên.
a) tính xác suất để bánh xe sau khi quay dừng ở mỗi số đều bằng nhau.
b)Tính xác suất để:--khi quay 1 lần: +kq dừng ở số màu đỏ
+kq dừng ở số 0 hoặc 00
--khi quay 2 lần liên tiếp: +cả 2 lần đều dừng ở số màu đen
+dừng tại 1 số giữa 1 và 6(cả 1 và 6 nhưng ko dừng lại giữa chúng trong lần quay thứ 2.
--Quay 5 lần liên tiếp để ko lần nào kq dừng ở số 0 hoặc 00
 
C

cobetocngan_9x_bg

1 vòng trón xổ số gắn 38 con số từ 1->36 và 2 số 0 và 00. Trong 38 số từ 1->36 có 18 số màu đỏ, 18 số màu đen. 2 con số 0 và 00 ko phải 2 màu trên.
a) tính xác suất để bánh xe sau khi quay dừng ở mỗi số đều bằng nhau.
b)Tính xác suất để:--khi quay 1 lần: +kq dừng ở số màu đỏ
+kq dừng ở số 0 hoặc 00
--khi quay 2 lần liên tiếp: +cả 2 lần đều dừng ở số màu đen
+dừng tại 1 số giữa 1 và 6(cả 1 và 6 nhưng ko dừng lại giữa chúng trong lần quay thứ 2.
--Quay 5 lần liên tiếp để ko lần nào kq dừng ở số 0 hoặc 00


b co' the? noi ro hon de` dc ko?
m` ko hieu de` lem'@};-
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

hienzu

1 vòng trón xổ số gắn 38 con số từ 1->36 và 2 số 0 và 00. Trong 38 số từ 1->36 có 18 số màu đỏ, 18 số màu đen. 2 con số 0 và 00 ko phải 2 màu trên.
a) tính xác suất để bánh xe sau khi quay dừng ở mỗi số đều bằng nhau.
P=[TEX]\frac{1}{38}[/TEX]
b)Tính xác suất để:--khi quay 1 lần: +kq dừng ở số màu đỏ
P=[TEX]\frac{18}{38}=\frac{9}{19}[/TEX]
+kq dừng ở số 0 hoặc 00
P=[TEX]\frac{2}{38}=\frac{1}{19}[/TEX]
--khi quay 2 lần liên tiếp: +cả 2 lần đều dừng ở số màu đen
P=[TEX]\frac{9}{19}.\frac{9}{19}=\frac{81}{361}[/TEX]

+dừng tại 1 số giữa 1 và 6(cả 1 và 6 nhưng ko dừng lại giữa chúng trong lần quay thứ 2.
P=[TEX]\frac{6}{38}.\frac{32}{38}=\frac{48}{361}[/TEX]
--Quay 5 lần liên tiếp để ko lần nào kq dừng ở số 0 hoặc 00[/QUOTE]
P=[TEX]({\frac{18}{19}})^{5}[/TEX]:)

may cai nay chi can ad cong thuc thui ma
 
Top Bottom