Toán 11 Bài tập xác suất hay lớp 11

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An

phuongthuy1632002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2017
43
12
21
23
Nam Định
THPT Trực Ninh
mình làm z ko biết có đúng k
ta làm theo kiểu biến cố đối
''tam giác có ít nhất 1 cạnh là cạnh của đa giác đã cho''
TH1: có 2 cạnh là cạnh của đa giác
chọn đỉnh thứ nhất:12 cách
chọn đỉnh thứ hai :1 cách
chọn đỉnh thứ ba :2 cách
nên có 24 cách chọn tam giác
TH2 :có 1 cạnh là cạnh của đa giác
chọn đỉnh thứ nhất :12 cách
chọn đỉnh thứ hai :2 cách
chọn đỉnh thứ ba :7 cách
nên có 168 cách chọn tam giác
suy ra :số phần tử của biến cố đối là :24+168=192
[tex]\left | \Omega \right |=\mathbb{C}_{12}^{3}[/tex] =220
vậy biến cố là 1-192/220=7/55
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
mình làm z ko biết có đúng k
ta làm theo kiểu biến cố đối
''tam giác có ít nhất 1 cạnh là cạnh của đa giác đã cho''
TH1: có 2 cạnh là cạnh của đa giác
chọn đỉnh thứ nhất:12 cách
chọn đỉnh thứ hai :1 cách
chọn đỉnh thứ ba :2 cách
nên có 24 cách chọn tam giác
TH2 :có 1 cạnh là cạnh của đa giác
chọn đỉnh thứ nhất :12 cách
chọn đỉnh thứ hai :2 cách
chọn đỉnh thứ ba :7 cách
nên có 168 cách chọn tam giác
suy ra :số phần tử của biến cố đối là :24+168=192
[tex]\left | \Omega \right |=\mathbb{C}_{12}^{3}[/tex] =220
vậy biến cố là 1-192/220=7/55
đỉnh thứ nhất thứ 2 thứ 3 là gì vậy bạn
 
Top Bottom