Bài tập xác suất, giúp mình với nha!

C

candy2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 5 người nam và 5 người nữ xếp thành một hàng ngang. Tính xác suất để không có 2 nam, 2 nữ nào đứng cạnh nhau.
2) Có 5 người nam và 5 người nữ được xếp ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác suất để không có 2 nam, 2 nữ nào ngồi cạnh nhau.
3) Biển số xe gắn máy của tỉnh X gồm có phần chữ và sau đó là 4 chữ số. Người ta có khuynh hướng thích chữ số tiến lên, nghĩa là biển số có chữ số đứng đằng sau lớn hơn chữ số đứng trước. Tính xác suất để ngẫu nhiên có biển số tiến(chú ý rằng chữ số đầu tiên của biển số xe có thể là 0).
 
R

rubitaku12

1) Có 5 người nam và 5 người nữ xếp thành một hàng ngang. Tính xác suất để không có 2 nam, 2 nữ nào đứng cạnh nhau.
2) Có 5 người nam và 5 người nữ được xếp ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác suất để không có 2 nam, 2 nữ nào ngồi cạnh nhau.
3) Biển số xe gắn máy của tỉnh X gồm có phần chữ và sau đó là 4 chữ số. Người ta có khuynh hướng thích chữ số tiến lên, nghĩa là biển số có chữ số đứng đằng sau lớn hơn chữ số đứng trước. Tính xác suất để ngẫu nhiên có biển số tiến(chú ý rằng chữ số đầu tiên của biển số xe có thể là 0).
mình nghĩ thế này
3) gọi phần số là abcd, ko gian mẫu có 10000 phần tử
ta thấy a \leq6,b\leq7,c\leq8,d\leq9 vì a<b<c<d\leq9.
nếu a=6 thì có 1 biển.
a<6=>a có 6 cách chọn, b có 7 cách chọn, c có 8 cách chọn, d có 7 cách chọn=> có 6.7.8.7=2352 biển + 1 biển trên= 2353 biển
=> P=2353/10000
 
Top Bottom