Bài tập xác suất..bài kiểm tra..giúp mình nhá

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hộp chứa 12 cầu trong đó có 5 quả xanh, 7 đỏ, lấy ngẫu nhiên 2 quả từ hộp. Tính xác suất:
a, 2 quả cầu lấy ra có cùng màu đỏ
b, 2 quả cầu lấy ra khác màu
c, 2 quả cầu lấy ra có cùng màu
d, có ít nhất 1 quả màu xanh
 
D

dautuan

số phần tử không gian mẫu = 12C2 = 66
a) lấy 2 quả cầu đỏ trong 7 quả đỏ = 7C2 = 21 => xác suất = 21/66
b) lấy 2 quả cầu khác màu => 1 xanh , 1 đỏ = 5C1 x 7C1 = 35 => xác suất = 35/66
c) lấy 2 quả cầu cùng màu => 2xanh hoặc 2đỏ = 5C2 + 7C2 = 31=> xác suất = 31/66
d) 1 quả xanh + 1 đỏ = 5C1 + 7C1 = 12
2 quả xanh = 5C2 = 10
=> có tất cả 12 + 10 = 22 => xác suất = 22/66 = 1/3
 
D

dautuan

:d

số phần tử không gian mẫu = 12C2 = 66
a) lấy 2 quả cầu đỏ trong 7 quả đỏ = 7C2 = 21 => xác suất = 21/66
b) lấy 2 quả cầu khác màu => 1 xanh , 1 đỏ = 5C1 x 7C1 = 35 => xác suất = 35/66
c) lấy 2 quả cầu cùng màu => 2xanh hoặc 2đỏ = 5C2 + 7C2 = 31=> xác suất = 31/66
d) 1 quả xanh + 1 đỏ = 5C1 + 7C1 = 12
2 quả xanh = 5C2 = 10
=> có tất cả 12 + 10 = 22 => xác suất = 22/66 = 1/3
 
Top Bottom