Toán 10 Bài tập Xác định tập hợp.

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

( Các câu dưới đây ai biết giải dưới dạng tự luận giúp mình nhé, Thanks)
Câu 1:
Cho tập [tex]X=\left \{ x\in \mathbb{N} \right.\mid (x^{2}-4)(x-1)(2x^{2}-7x+3)=0\left. \right \}[/tex]. Tính tổng [tex]S[/tex] các phần tử của tập [tex]X[/tex].
Câu 2:
Cho tập [tex]X=\left \{ x\in \mathbb{Z}\mid (x^{2}-9). \right.\left [ x^{^{2}}-(1+\sqrt{2})x+\sqrt{2} \right ]=0\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]X[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 3:
Hãy liệt kê các phần tử của tập [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{Q}\mid (x^{2}-x-6)(x^{2}-5)=0\left. \right \}[/tex].
Câu 4:
Hãy liệt kê các phần tử các tập [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{R}\mid x^{2}+x+1=0\left. \right \}[/tex] [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{R}\mid x^{2}+x+1=0\left. \right \}[/tex]
Câu 5:
Hỏi tập hợp [tex]A=\left \{ \right.k^{2}+1\mid k\in \mathbb{Z}, \left | k \right |\leq 2\left. \right \}[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 6:
Tập hợp nào sau đây là tập rỗng?
A. [tex]A=\left \{ \right.\o \left. \right \}[/tex]
B. [tex]B=\left \{ \right.x\in \mathbb{N}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
C. [tex]C=\left \{ \right.x\in \mathbb{Z}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
D. [tex]D=\left \{ \right.x\in \mathbb{Q}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
Câu 7:
Cho tập [tex]M=\left \{ \right.(x;y)\mid x,y\in \mathbb{N}; x+y=1\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]M[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 8:
Cho tập [tex]M=\left \{ \right.(x;y)\mid x,y\in \mathbb{R}; x^{2}+y^{2}\leq 0\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]M[/tex] có bao nhiêu phần tử?
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
( Các câu dưới đây ai biết giải dưới dạng tự luận giúp mình nhé, Thanks)
Câu 1:
Cho tập [tex]X=\left \{ x\in \mathbb{N} \right.\mid (x^{2}-4)(x-1)(2x^{2}-7x+3)=0\left. \right \}[/tex]. Tính tổng [tex]S[/tex] các phần tử của tập [tex]X[/tex].
Câu 2:
Cho tập [tex]X=\left \{ x\in \mathbb{Z}\mid (x^{2}-9). \right.\left [ x^{^{2}}-(1+\sqrt{2})x+\sqrt{2} \right ]=0\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]X[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 3:
Hãy liệt kê các phần tử của tập [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{Q}\mid (x^{2}-x-6)(x^{2}-5)=0\left. \right \}[/tex].
Câu 4:
Hãy liệt kê các phần tử các tập [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{R}\mid x^{2}+x+1=0\left. \right \}[/tex] [tex]X=\left \{ \right.x\in \mathbb{R}\mid x^{2}+x+1=0\left. \right \}[/tex]
Câu 5:
Hỏi tập hợp [tex]A=\left \{ \right.k^{2}+1\mid k\in \mathbb{Z}, \left | k \right |\leq 2\left. \right \}[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 6:
Tập hợp nào sau đây là tập rỗng?
A. [tex]A=\left \{ \right.\o \left. \right \}[/tex]
B. [tex]B=\left \{ \right.x\in \mathbb{N}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
C. [tex]C=\left \{ \right.x\in \mathbb{Z}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
D. [tex]D=\left \{ \right.x\in \mathbb{Q}\mid (3x-2)(3x^{2}+4x+1)=0\left. \right \}[/tex].
Câu 7:
Cho tập [tex]M=\left \{ \right.(x;y)\mid x,y\in \mathbb{N}; x+y=1\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]M[/tex] có bao nhiêu phần tử?
Câu 8:
Cho tập [tex]M=\left \{ \right.(x;y)\mid x,y\in \mathbb{R}; x^{2}+y^{2}\leq 0\left. \right \}[/tex]. Hỏi tập [tex]M[/tex] có bao nhiêu phần tử?
bạn cần câu nào nhất....làm sao mk làm hết đc hỡi bạn
 
Top Bottom