Vật lí 12 Bài tập xác định phương trình dao động

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo mềm treo thẳng đứng đầu trên cố định còn đầu dưới gắn quả nặng có khối lượng m=0.15 kg để tạo thành con lắc lò xo thẳng đứng. Đặt trục tọa độ Ox thẳng đứng gốc O tại vị trí cân bằng chiều dương hướng từ trên xuống. Từ VTCB nâng vật lên theo phương thẳng đứng sao cho lò xo bị nén 1cm rồi thả nhẹ vật ra để nó dao động điều hòa với cơ năng 30mJ. Chọn mốc thời gian là lúc thả vật. Bỏ qua lực cản và khối lượng của lò xo, lấy g =10. Viết phương trình dao động của vật
Mình tìm được A=0.01 m rồi thay vào pt W=1/2kA^2 tìm được k =600 nhưng thầy giáo mình bảo sao. Giúp mình làm bài trên với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo mềm treo thẳng đứng đầu trên cố định còn đầu dưới gắn quả nặng có khối lượng m=0.15 kg để tạo thành con lắc lò xo thẳng đứng. Đặt trục tọa độ Ox thẳng đứng gốc O tại vị trí cân bằng chiều dương hướng từ trên xuống. Từ VTCB nâng vật lên theo phương thẳng đứng sao cho lò xo bị nén 1cm rồi thả nhẹ vật ra để nó dao động điều hòa với cơ năng 30mJ. Chọn mốc thời gian là lúc thả vật. Bỏ qua lực cản và khối lượng của lò xo, lấy g =10. Viết phương trình dao động của vật
Mình tìm được A=0.01 m rồi thay vào pt W=1/2kA^2 tìm được k =600 nhưng thầy giáo mình bảo sao. Giúp mình làm bài trên với
chữ nén kìa
tức là lò xo bị nén so vs chiều dài ban đầu
upload_2018-11-28_18-44-52.png khi đấy biên độ là
[tex]A=\Delta lcb+0,01=\frac{mg}{k}+0,01[/tex]
thay vào tính lại ra k => w => pha đầu lập pt dđ
 
  • Like
Reactions: dung152535
Top Bottom