Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến gồm cuộn cảm L=1,5mH và tụ xoay có Cmin=50pF đến Cmax=450pF. biết có thể xoay bản di động từ 0 đến 180 độ. để bắt được sóng có bước sóng bằng 1200m thì từ vị trí có Cmin cần phải xoay bản di động một góc bằng?
A.38,57 độ B.55,21 độ C.154,28 độ D.99 độ
câu 2:mạch chọn sóng của một thu vô tuyến điện gồm một cuộn dây thuần cảm L và một bộ tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx. tụ xoay có giá trị biến thiên từ 10pF đến 25opF nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng trong dải từ 10m đến 30m. điện dung Co nhận giá trị nào sau đây?
A.125pF B.16pF C.24pF D.20pF
A.38,57 độ B.55,21 độ C.154,28 độ D.99 độ
câu 2:mạch chọn sóng của một thu vô tuyến điện gồm một cuộn dây thuần cảm L và một bộ tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx. tụ xoay có giá trị biến thiên từ 10pF đến 25opF nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng trong dải từ 10m đến 30m. điện dung Co nhận giá trị nào sau đây?
A.125pF B.16pF C.24pF D.20pF