Toán bài tập với các hằng đẳng thức

thonglop7

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
50
23
36
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cm các biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
a:((x+5)^2 + (x-5)^2 ):(x^2+25)
b:((2x+5)^2 + (5x-2)^2) : (x^2+1)
2:So sánh hai số bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
a:A=2^16 và B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
b:A=4(3^2+1)(3^4+1)......(3^64+1) và B=3^128-1
3:Cho a + b= S;ab=P.Hãy biểu diễn theo S và P,các biểu thức sau đây:
a:A=a^2+b^2
b:B=a^3+b^3
c:C=a^4+b^4
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

thonglop7

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
50
23
36
19
1:Cm các biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
a;(x+5)^2 + (x-5)^2 ):(x^2+25)
b;(2x+5)^2 + (5x-2)^2) : (x^2+1)
 

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
3:Cho a + b= S;ab=P.Hãy biểu diễn theo S và P,các biểu thức sau đây:
a:A=a^2+b^2
b:B=a^3+b^3
c:C=a^4+b^4[/QUOTE]
a.a^2+b^2=(a+b)^2-2a.b=S^2-2P
b.a^3+b^3=(a+b)^3 -3ab(a+b)=S^3-3SP
c.a^4+b^4=(a^2+b^2)^2 -2a^2.b^2=((a+b)^2 -2a.b)^2 -2a^2.b^2=(S^2-2P)^2-2P^2.......
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
1:Cm các biểu thức sau ko phụ thuộc vào x
a:((x+5)^2 + (x-5)^2 ):(x^2+25)
b:((2x+5)^2 + (5x-2)^2) : (x^2+1)
a) $\frac{(x+5)^2+(x-5)^2}{x^2+25}\\=\frac{x^2+10x+25+x^2-10+25}{x^2+25}\\=\frac{2x^2+50}{x^2+25}\\=\frac{2(x^2+25)}{x^2+25}\\=2$
Vậy bt không phụ thuộc vào x
b) $\frac{(2x+5)^2+(5x-2)^2}{x^2+1}\\=\frac{4x^2+20x+25+25x^2-20x+4}{x^2+1}\\=\frac{29x^2+29}{x^2+1}\\=\frac{29(x^2+1)}{x^2+1}\\=29$
Vậy bt không phụ thuộc vào x
 
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh
Top Bottom