111
đốt cháyhoàn toàn caosu buna-s với khong khí vừa đủ sau pứ đưa hỗn hợp khí về 136,5 đọ C thì thu hh khí có chứa 15,04%CO2 về thể tích. tính tỉ lệ số mắt xích buta 1,3 dien va stiren trong caosubuna trên
Gọi tỉ lệ số mắt xích là: [TEX](C_4H_6)_n(C_8H_8)_m[/TEX]
--> n[TEX]CO_2[/TEX] = 4n + 8m mol ; nH2O = 3n + 4m mol
--> n[TEX]O_2[/TEX] = [tex]\frac{2.(4n+8m) + (3n+4m)}{2}[/tex]
--> n [tex]N_2[/tex] = 4.(4n+8m) + 2.(3n+4m) mol
--> Tổng số mol khí trong hh là: 29n + 52m (mol )
==> [tex]\frac{4n+8m}{29n+52m}[/tex] = 0,1504
--> 0,3616n = 0,1792m
--> [tex]\frac{n}{m}[/tex] = [tex]\frac{0,1792}{0,3616}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!