Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho phương trình [tex]3x^{2}-mx-(m+3) = 0[/tex]
a) Tìm m để pt có hai nghiệm trái dấu
b) Tìm m để pt có nghiệm này gấp đôi nghiệm kia
c) Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm mà không phụ thuộc vào m
2) Cho pt [tex]x^{2}-(m+2)x+2m=0[/tex]
a) Chứng tỏ pt luôn có 2 nghiệm với mọi m
b) Tìm m để pt có 1 nghiệm là -2. Tính nghiệm còn lại
c) Với giá trị nào của m thì pt trên có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa
[tex]x_{1}+x_{2}-x_{1}x_{2} \leq 4[/tex]
a) Tìm m để pt có hai nghiệm trái dấu
b) Tìm m để pt có nghiệm này gấp đôi nghiệm kia
c) Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm mà không phụ thuộc vào m
2) Cho pt [tex]x^{2}-(m+2)x+2m=0[/tex]
a) Chứng tỏ pt luôn có 2 nghiệm với mọi m
b) Tìm m để pt có 1 nghiệm là -2. Tính nghiệm còn lại
c) Với giá trị nào của m thì pt trên có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa
[tex]x_{1}+x_{2}-x_{1}x_{2} \leq 4[/tex]