Toán 10 Bài tập vecto

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có A (-1;2), B ( -3;1), C (2;1)
a) Tìm tọa độ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow},\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ trung điểm I [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow},\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác
d) Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}\underset{-2AC}{\rightarrow}\underset{+3BC}{\rightarrow}[/tex] bằng?
e) Tìm tọa độ D sao cho hình vuông ABCD là hình bình hành
Tìm tọa độ M sao cho CM= 2AC+BC
mong các bạn giúp đỡ mình bài này:>(:>(:>(:>(
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có A (-1;2), B ( -3;1), C (2;1)
a) Tìm tọa độ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow},\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ trung điểm I [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow},\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
c) Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác
d) Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}\underset{-2AC}{\rightarrow}\underset{+3BC}{\rightarrow}[/tex] bằng?
e) Tìm tọa độ D sao cho hình vuông ABCD là hình bình hành
Tìm tọa độ M sao cho CM= 2AC+BC
mong các bạn giúp đỡ mình bài này:>(:>(:>(:>(
a) b) c) d) cơ bản nhé! Tự làm
e) Gọi $D(x;y)$
Sử dụng [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BC}[/tex]
Là ra nhé!
Gọi $M(a;b)$[tex]\left\{\begin{matrix} x_{\overrightarrow{CM}}=2x_{\overrightarrow{AC}}+x_{\overrightarrow{BC}}\\ y_{CM}=2y_{\overrightarrow{AC}}+y_{\overrightarrow{BC}} \end{matrix}\right.[/tex]
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
a) Véc tơ AB=(xb-xa;yb-ya)
b)trung điểm I với Véctơ AB : I(xb+xa/2;yb+ya/2)
c)G(xa+xb+xc/3;ya+yb+yc/3)
d)(-2;-1)-2(3;-1)+3(5;0)=(7;1)
e)=>AB//CD=>xb-xa/xd-xc=yb-ya/yd-yc
 
Top Bottom