Toán 10 Bài tập vectơ

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[tex]\overrightarrow{MA}+ 2\overrightarrow{MB}- 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{MG} + \overrightarrow{GA} + 2\overrightarrow{MG} + 2\overrightarrow{GB} - 3\overrightarrow{MG} - 3\overrightarrow{GC} = \overrightarrow{GA} + 2\overrightarrow{GB} - 3\overrightarrow{GC}[/tex]
Nên không phụ thuộc và M.
Từ đây dùng quy tắc cộng vt là làm tiếp được.
Bài này em ib qua fb Khánh Ngân để lấy hình nha :v.
 

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
phần a bạn làm chưa vậy ạ?? Và nếu làm rồi thì bạn ra kết quả như nào vậy
(Mình chỉ muốn hỏi kết quả phần a của bạn xem có khớp kết quả của mình không để mình làm nốt phần b;))
 
  • Like
Reactions: Thôi Hàn Suất

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
phần a bạn làm chưa vậy ạ?? Và nếu làm rồi thì bạn ra kết quả như nào vậy
(Mình chỉ muốn hỏi kết quả phần a của bạn xem có khớp kết quả của mình không để mình làm nốt phần b;))
Mình phân tích MA+2MB-3MC=2CB+CA ấy
Không biết đúng hay sai nữa
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[tex]\overrightarrow{MA}+ 2\overrightarrow{MB}- 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{MG} + \overrightarrow{GA} + 2\overrightarrow{MG} + 2\overrightarrow{GB} - 3\overrightarrow{MG} - 3\overrightarrow{GC} = \overrightarrow{GA} + 2\overrightarrow{GB} - 3\overrightarrow{GC}[/tex]
Nên không phụ thuộc và M.
Từ đây dùng quy tắc cộng vt là làm tiếp được.
Bài này em ib qua fb Khánh Ngân để lấy hình nha :v.
Oaaa cùng trường ư?
Cho em hỏi câu bcd ấy, đặc biệt là phần dựng em k biết
 
  • Like
Reactions: shalltear

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Thì cứ dựng hình bình hành thôi :v. Cách dựng sgk có mà
 

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
theo cách mình làm thì 2 phần b và c không liên quan với nhau lắm nên mình vẫn làm phần c trước được. Còn phần d thì chịu rồi49764901_311811882792572_3679726699865440256_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Thôi Hàn Suất

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
[tex]\overrightarrow{CA}+2\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{v}=\overrightarrow{CI}[/tex]
=> [tex]2\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{CI}+\overrightarrow{AC} =>2\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{AI}[/tex]
Vậy dựng điểm I thỏa mãn [tex]\overrightarrow{AI}=2\overrightarrow{CB}[/tex]
Phần b mình làm vậy không biết có đúng không nữa, thoi thì bạn tham khảo cũng được, còn hình thì mình vẽ tượng trưng, các cạnh không chính xác lắm đâu nhé
Untitled.png
 
  • Like
Reactions: Thôi Hàn Suất
Top Bottom