Toán Bài tập vectơ

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
P, Q là trung điểm AB và CD.
[tex]\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MB} = (\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PA}).(\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PB}) = MP^{2} + \overrightarrow{PA}.\overrightarrow{PB} = MP^{2} - \frac{a^{2}}{4}[/tex]
a là cạnh hình vuông.
làm tương tự và cộng lại có kết quả = [tex]\frac{a^{2}}{2}[/tex]
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
P, Q là trung điểm AB và CD.
[tex]\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MB} = (\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PA}).(\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PB}) = MP^{2} + \overrightarrow{PA}.\overrightarrow{PB} = MP^{2} - \frac{a^{2}}{4}[/tex]
a là cạnh hình vuông.
làm tương tự và cộng lại có kết quả = [tex]\frac{a^{2}}{2}[/tex]
cảm ơn nhiều nha
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
P, Q là trung điểm AB và CD.
[tex]\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MB} = (\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PA}).(\overrightarrow{MP} + \overrightarrow{PB}) = MP^{2} + \overrightarrow{PA}.\overrightarrow{PB} = MP^{2} - \frac{a^{2}}{4}[/tex]
a là cạnh hình vuông.
làm tương tự và cộng lại có kết quả = [tex]\frac{a^{2}}{2}[/tex]
sao MP bình và MQ bình lại mất vậy
 
Top Bottom