Toán 10 Bài tập vecto và cách vẽ

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
18
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, I, J lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, BC, AC và BD. Chứng minh rằng:
a)vecto AB+ vecto DC = vecto2MN
b) vecto AB− vecto DC = vecto IJ2
c) vecto NA + vectoND = vecto BA + vecto CD
d) vecto MA +vecto IJ = vecto NB
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, I, J lần lượt là trung điểm của các cạnh AD, BC, AC và BD. Chứng minh rằng:
a)vecto AB+ vecto DC = vecto2MN
b) vecto AB− vecto DC = vecto IJ2
c) vecto NA + vectoND = vecto BA + vecto CD
d) vecto MA +vecto IJ = vecto NB

a) Ta có 2vectoIN = vectoAB và 2vectoMI = vectoDC (đường trung bình trong tam giác )
=> vecto AB+ vecto DC = 2vectoIN + 2vectoMI = vecto2MN
b) vecto AB− vecto DC = vecto IJ2
này là gì vậy bạn

c) ta có :
vecto NB = vecto NC
<=> vecto NA + vecto AB = vecto CD + vecto DN
<=> vecto NA - vecto BA = vecto CD - vecto ND
<=>vecto NA + vectoND = vecto BA + vecto CD
 

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
18
Hà Giang
a) Ta có 2vectoIN = vectoAB và 2vectoMI = vectoDC (đường trung bình trong tam giác )
=> vecto AB+ vecto DC = 2vectoIN + 2vectoMI = vecto2MN
b) vecto AB− vecto DC = vecto IJ2
này là gì vậy bạn

c) ta có :
vecto NB = vecto NC
<=> vecto NA + vecto AB = vecto CD + vecto DN
<=> vecto NA - vecto BA = vecto CD - vecto ND
<=>vecto NA + vectoND = vecto BA + vecto CD
ĐÓ LÀ CHỮ I NGẮN VỚI J Á
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
ĐÓ LÀ CHỮ I NGẮN VỚI J Á
do chỗ đó bạn ghi có số 2 mà nên mình mới hỏi với lại bạn viết chữ in hoa như đang hét vào mặt mình vậy hơi khó chịu không phải riêng gì mình đâu nha bạn đang cần giúp đỡ không phải là mình nha lần sau bạn chú ý đi

Ta có 2vectoIN = vectoAB và 2vecto JN = vecto DC (đường trung bình trong tam giác )
=> vecto AB- vecto DC = 2vectoIN - 2vectoJN = - 2vectoNI + 2vectoNJ = 2vectoNJ - 2vectoNI = vecto IJ
 
Top Bottom