

Câu 1: Cho tam giác ABC, trên cạnh AC lấy điểm M, trên cạnh BC lấy điểm N sao cho AM=3MC, NC=2NB. Gọi O là giao điểm của AN và BM. Tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác OBN =1.
Câu 2: Cho hình bình hành ABCD, M là điểm thỏa mãn [tex] \underset{5AM}{\rightarrow} + \underset{2CA}{\rightarrow}= \underset{0}{\rightarrow}.[/tex]. Trên cạnh AB, BC lần lượt lấy các điểm P, Q sao cho MP//BC, MQ//AB. Gọi N là giao điểm của AQ và CP. Giá trị của tổng [tex]\frac{AN}{AQ} + \frac{CN}{CP}[/tex] bằng bao nhiêu?
Câu 3: Cho tứ giác ABCD, M là điểm tùy ý. K là điểm cố định thỏa mãn đẳng thức:
[tex]\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{MB}{\rightarrow} + \underset{MC}{\rightarrow}+ \underset{3MD}{\rightarrow}= \underset{xMK}{\rightarrow}[/tex] . Tìm x.
Câu 2: Cho hình bình hành ABCD, M là điểm thỏa mãn [tex] \underset{5AM}{\rightarrow} + \underset{2CA}{\rightarrow}= \underset{0}{\rightarrow}.[/tex]. Trên cạnh AB, BC lần lượt lấy các điểm P, Q sao cho MP//BC, MQ//AB. Gọi N là giao điểm của AQ và CP. Giá trị của tổng [tex]\frac{AN}{AQ} + \frac{CN}{CP}[/tex] bằng bao nhiêu?
Câu 3: Cho tứ giác ABCD, M là điểm tùy ý. K là điểm cố định thỏa mãn đẳng thức:
[tex]\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{MB}{\rightarrow} + \underset{MC}{\rightarrow}+ \underset{3MD}{\rightarrow}= \underset{xMK}{\rightarrow}[/tex] . Tìm x.