- 7 Tháng năm 2018
- 20
- 15
- 6
- 22
- TP Hồ Chí Minh
- Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa


Câu 1
Bạn An đặt 1 mảnh bìa giấy cứng hình tam giác ABC lên đầu ngón tay út. Mảnh bìa cứng giữ thăng bằng, ko bị rơi ( cân bằng lực ). Gọi vị trí tiếp xúc mảnh bìa với đầu ngón tay là O, biết góc AOB là 120 độ, các lực ở điểm O là vectơ OA, vectơ OB, vectơ OC với cường độ lực vectơ OA, vectơ OB lần lượt là 1N, 2N. Tính cường độ lực vectơ OC. Giả sử lực ma sát tại vị trí O là ko đáng kể.
Câu 2
Cho tam giác ABC. Gọi I,J lần lượt là các điểm thỏa mãn 3vectoIA + vectoIB = 0, vectoJA + 3vectoJC = 0
a) biểu diễn vectoIJ theo vectoAB và vectoAC
b) Gọi M là điểm sao cho vectoMB = 3vectoCM. Chứng minh 5vectoAI - 1 phần 3vectoAJ - vectoAM = vectoCB
c) Gọi T là giao điểm của IJ và BC. Tính tỉ số vectoTB trên vectoTC.
( giúp mình câu 1 và câu 2 phần c) nhé )
Bạn An đặt 1 mảnh bìa giấy cứng hình tam giác ABC lên đầu ngón tay út. Mảnh bìa cứng giữ thăng bằng, ko bị rơi ( cân bằng lực ). Gọi vị trí tiếp xúc mảnh bìa với đầu ngón tay là O, biết góc AOB là 120 độ, các lực ở điểm O là vectơ OA, vectơ OB, vectơ OC với cường độ lực vectơ OA, vectơ OB lần lượt là 1N, 2N. Tính cường độ lực vectơ OC. Giả sử lực ma sát tại vị trí O là ko đáng kể.
Câu 2
Cho tam giác ABC. Gọi I,J lần lượt là các điểm thỏa mãn 3vectoIA + vectoIB = 0, vectoJA + 3vectoJC = 0
a) biểu diễn vectoIJ theo vectoAB và vectoAC
b) Gọi M là điểm sao cho vectoMB = 3vectoCM. Chứng minh 5vectoAI - 1 phần 3vectoAJ - vectoAM = vectoCB
c) Gọi T là giao điểm của IJ và BC. Tính tỉ số vectoTB trên vectoTC.
( giúp mình câu 1 và câu 2 phần c) nhé )