N
ngocnhien417


Bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD có tâm O, I là trung điểm BC và G là trọng tâm tam giác ABD.
a) c/m: AG = 1/3 AB + 1/3 AD và AC + BO = ½ AB + 3/2 AD
b) Biểu thị các vecto AI, GI qua 2 vecto AB và AD
c) Gọi K là điểm sao cho BK = 2/5 BD, c/m G, I, K thẳng hàng
d) tìm tập hợp các điểm M sao cho 2MA + MB = MA + MB +MC
Bài 2: Cho hình thoi ABCD có tâm O, cạnh = a và góc DAB = 60 độ. Dựng và tính độ dài các vecto sau:
a) AB + AD
b) AB + AC
c) AO + BO
d) 3AB + AD
3) cho hình thang ABCD vuông tại A,D; AD =BC VÀ AB = 2AD. Gọi G là trọng tâm tam giác BCD; I là trung điểm BC, O là trung điểm BD.
a) C/m rằng: AC = ½ AB + AD và 2 AC + AO = 3/2 AB + 5/2 AD
b) Biểu thị các vecto AI, AG theo 2 vecto AB và AD
c) Gọi K là điểm sao cho KC = 1/3 KD, c/m A, G, K thẳng hàng.
4) Cho hình bình hành ABCD tâm O, I là trung điểm đoạn BO và G là trọng tâm tam giác BCD. C/m rằng:
a) 2AC + 3BD = 5AD – AB
b) AI = ¾ AB + ¼ AD
c) AG = 2/3 AB + 2/3 AD
d) GI = 1/12 AB – 5/12 AD
[/FONT]
a) c/m: AG = 1/3 AB + 1/3 AD và AC + BO = ½ AB + 3/2 AD
b) Biểu thị các vecto AI, GI qua 2 vecto AB và AD
c) Gọi K là điểm sao cho BK = 2/5 BD, c/m G, I, K thẳng hàng
d) tìm tập hợp các điểm M sao cho 2MA + MB = MA + MB +MC
Bài 2: Cho hình thoi ABCD có tâm O, cạnh = a và góc DAB = 60 độ. Dựng và tính độ dài các vecto sau:
a) AB + AD
b) AB + AC
c) AO + BO
d) 3AB + AD
3) cho hình thang ABCD vuông tại A,D; AD =BC VÀ AB = 2AD. Gọi G là trọng tâm tam giác BCD; I là trung điểm BC, O là trung điểm BD.
a) C/m rằng: AC = ½ AB + AD và 2 AC + AO = 3/2 AB + 5/2 AD
b) Biểu thị các vecto AI, AG theo 2 vecto AB và AD
c) Gọi K là điểm sao cho KC = 1/3 KD, c/m A, G, K thẳng hàng.
4) Cho hình bình hành ABCD tâm O, I là trung điểm đoạn BO và G là trọng tâm tam giác BCD. C/m rằng:
a) 2AC + 3BD = 5AD – AB
b) AI = ¾ AB + ¼ AD
c) AG = 2/3 AB + 2/3 AD
d) GI = 1/12 AB – 5/12 AD
[/FONT]
Last edited by a moderator: