V
vuminhquan99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các kí hiệu trong bài là vecto xin hãy giúp mình.Mình cảm ơn nhiều
Cho tứ giác ABCD.Gọi các điểm I,J là trung điểm của BC,CD và E,G là trung điểm của AB,EJ.
a)AC+BD=AD+BC=2EJ
b)GA+GB+GC+GD=0
Cho tứ giác abcd. Gọi các điểm I,J,G là trung điểm của AD,BC,IJ và M là điểm bất kì:
a)IJ=1/2(AB-CD)=1/2(AC-BD)
b)MA+MB+MC+MD=4MG
c)AB+AC+AD=4AG
Cho hình vuông ABCD cạnh a.CMR:Các vecto không đổi tính độ dài:
a)3MA-MB-MC-MD
b)4MA-3MB+MC-2MD
Cho hình bình hành ABCD.Gọi I,J là hai điểm lần lượt trên AB,CD sao cho AB=3AM và CD=2CN
a)Tính AN theo AB và AC
b)Gọi G là trong tâm tam giác BMN. Tính AG theo AB và AC
c)Gọi I là điểm thoả BI=k.BC. Tính AI theo AB và AC và k.Định k đê ba điểm A,I,G thẳng hàng
Cho tứ giác ABCD.Gọi các điểm I,J là trung điểm của BC,CD và E,G là trung điểm của AB,EJ.
a)AC+BD=AD+BC=2EJ
b)GA+GB+GC+GD=0
Cho tứ giác abcd. Gọi các điểm I,J,G là trung điểm của AD,BC,IJ và M là điểm bất kì:
a)IJ=1/2(AB-CD)=1/2(AC-BD)
b)MA+MB+MC+MD=4MG
c)AB+AC+AD=4AG
Cho hình vuông ABCD cạnh a.CMR:Các vecto không đổi tính độ dài:
a)3MA-MB-MC-MD
b)4MA-3MB+MC-2MD
Cho hình bình hành ABCD.Gọi I,J là hai điểm lần lượt trên AB,CD sao cho AB=3AM và CD=2CN
a)Tính AN theo AB và AC
b)Gọi G là trong tâm tam giác BMN. Tính AG theo AB và AC
c)Gọi I là điểm thoả BI=k.BC. Tính AI theo AB và AC và k.Định k đê ba điểm A,I,G thẳng hàng