Toán 10 Bài tập vectơ hình học 10

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$BM \perp CN \iff \vec{BM} \cdot \vec{CN} = 0 \iff (\vec{BA} + \vec{BC})(\vec{CA} + \vec{CB}) = 0$
Tới đây bạn nhân ra rồi để ý một số đẳng thức như $CB^2 = (\vec{AB} - \vec{AC})^2 = AB^2 + AC^2 - 2\vec{AB} \cdot \vec{AC}$...
 

Hoàng Hà Trung Đức

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Nghệ An
$BM \perp CN \iff \vec{BM} \cdot \vec{CN} = 0 \iff (\vec{BA} + \vec{BC})(\vec{CA} + \vec{CB}) = 0$
Tới đây bạn nhân ra rồi để ý một số đẳng thức như $CB^2 = (\vec{AB} - \vec{AC})^2 = AB^2 + AC^2 - 2\vec{AB} \cdot \vec{AC}$...
nhân ra được
$BM \perp CN \iff \vec{BM} \cdot \vec{CN} = 0 \iff (\vec{BA} + \vec{BC})(\vec{CA} + \vec{CB}) = 0$
Tới đây bạn nhân ra rồi để ý một số đẳng thức như $CB^2 = (\vec{AB} - \vec{AC})^2 = AB^2 + AC^2 - 2\vec{AB} \cdot \vec{AC}$...
được BA.CA+ BC.CA + BA.CB - 2 AB .AC . cái đó phân tích sao để thành -5a bình ạ
 
Top Bottom