bài tập vecto 1

T

taiminh1998

T

thuong0504

a) ta có:
IA+IB-IC=BC
\LeftrightarrowIA+IB+CI=BC
\LeftrightarrowIA+CB=BC
\LeftrightarrowIA=$\frac{1}{2}$BC
Vậy I thuộc đường tròn tâm A bán kinh bằng $\frac{1}{2}$BC
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

xin lỗi bạn ngày mai mình giải tiếp, bây giờ muộn rồi mình phải tắt máy kẻo bị mắng, nếu cần gấp bạn cứ áp dụng cách giải phía trên của mình để giải tiếp các bài còn lại
 
T

thu211298

a, ta có:
IA + IB - IC = BC
<=>IA +CB = BC
<=>IA = 2BC
Vậy I thuộc (A:2BC)
b,
JA + JB +JC = AB +AC
<=>JA + JB + JC= JA - JB +JC - JA
<=> JA - JB + 3JB =0
<=> JB = 1/3AB
C,3KA +KB + KC = 0
<=>3KA + 2KI = 0 (tính chất trung điểm)
<=> KA = 2/3IK
d,
<=> 2(LA - LB) + LC = 0
<=>LC = 2AB
=> L thuộc (C: 2AB)
 
T

thuong0504

a, ta có:
IA + IB - IC = BC
<=>IA +CB = BC
<=>IA = 2BC
Vậy I thuộc (A:2BC)
b,
JA + JB +JC = AB +AC
<=>JA + JB + JC= JA - JB +JC - JA
<=> JA - JB + 3JB =0
<=> JB = 1/3AB
C,3KA +KB + KC = 0
<=>3KA + 2KI = 0 (tính chất trung điểm)
<=> KA = 2/3IK
d,
<=> 2(LA - LB) + LC = 0
<=>LC = 2AB
=> L thuộc (C: 2AB)

ở câu b mình muốn hỏi cái này: JA-JB=BA chứ sao lại bằng AB được
 
T

thuong0504

b) JA + JB + JC = AB +AC
\Leftrightarrow JA+JB+JC-AB-AC=0
\LeftrightarrowJA+JB+JC+BA+CA=0
\LeftrightarrowJA+JB+JC+BJ+JA+CJ+JA=0
\Leftrightarrow3JA=0
\LeftrightarrowJA=0
Vậy J trùng với A
 
T

thuong0504

d) 2LA - 2LB + LC = 0
\Leftrightarrow2BA+LC=0
\Leftrightarrow2BA=CL
vậy L thuộc đường tròn tâm C bán kính bằng 2BA
 
Top Bottom