bài tập véc tơ

M

mua_sao_bang_98

Tìm M thỏa mãn đẳng thức sau
3vtMA+vtMB-vtMC=0
vtMA+vtMB+vtMC=2vtBC

1. $3\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - \overrightarrow{MC}=\overrightarrow{0}$

\Leftrightarrow $3\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{CB}=\overrightarrow{0}$

\Leftrightarrow $3\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{BC}$

2. $\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} + \overrightarrow{MC}=2\overrightarrow{BC}$

\Leftrightarrow $3\overrightarrow{MG}=2\overrightarrow{BC} $ (Với G là trọng tâm tam giác!)



 
Top Bottom