Bài tập về xâu

C

congchuathuytinh142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới học đến xâu kí tự thôi. Mấy ngày trước cô giáo có cho mấy bài về làm nhưng nghĩ nát óc vẫn chưa ra nên vô đây nhờ mấy anh mấy chị giúp đỡ cho ạ.

1) Viết CT nhập vào 1 xâu kí tự đếm xem xâu đó có bao nhiêu từ?
Vd: Xâu kí tự có 3 từ : Xâu, kí, tự
2)Viết CT nhập vào một xâu kí tự, sau đó đổi các chữ cái đầu của mỗi từ thành chữ in hoa
Vd: em học pascal -> Em Học Pascal


Phần thưởng là 1 cái thank nha!!^^
 
T

thuyhoa17

Bai 1:

PHP:
  Program 
  Var S:string;
  dem,i: word;
  Begin
  Write(‘nhap xau’);
  Readln( S );
  dem:=0;
  For i:=1 to length(S) do 
  If S[i] = ‘ _’  then dem:=dem+1; 
  Write(‘so tu trong xau la:’,dem);
  Readln
  End.

Lần này mà sai nữa thì >"<
 
C

congchuathuytinh142

Thanks nha! Cô e mới giải xong, bài cũng tương tự như thế nhưng dài hơn^^
 
V

vanhaipro

Bai 1:

PHP:
  Program 
  Var S:string;
  dem,i: word;
  Begin
  Write(‘nhap xau’);
  Readln( S );
  dem:=0;
  For i:=1 to length(S) do 
  If S[i] = ‘ _’  then dem:=dem+1; 
  Write(‘so tu trong xau la:’,dem);
  Readln
  End.

Lần này mà sai nữa thì >"<
Cậu làm thiếu rồi, keke
Nếu cho xâu "xin chao" (2 dấu cách đấy nhé) nó sẽ thông báo có 3 từ
trước khi đếm từ phải chuẩn hóa xâu, nó ở đây
Với lại, nếu xâu có dem kí tự trắng thì sẽ có dem+1 từ chứ
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

đây là bài đã sửa
lần sau đừng có dẫn đường link như thế
USES crt;
VAR S:STRING;
dem,i: WORD;
BEGIN
Write('nhap xau:');
Readln( S );
IF length(s)>0 THEN dem:=1 ELSE dem:=0;
FOR i:=1 TO length(S) DO IF (S = ' ')AND(s[i+1]<>' ') THEN dem:=dem+1;
Write('so tu trong xau la:',dem);
Readln
END.
 
V

vanhaipro

đây là bài đã sửa
lần sau đừng có dẫn đường link như thế
USES crt;
VAR S:STRING;
dem,i: WORD;
BEGIN
Write('nhap xau:');
Readln( S );
IF length(s)>0 THEN dem:=1 ELSE dem:=0;
FOR i:=1 TO length(S) DO IF (S = ' ')AND(s[i+1]<>' ') THEN dem:=dem+1;
Write('so tu trong xau la:',dem);
Readln
END.


mình nghĩ bài này test chưa ổn lăm.
bạn hãy thử test với xâu có kí tự trắng ở đầu và cuói xâu mà xem
 
C

cobethuythu0

viết chương trình nhập vào một xâu kí tự. In ra màn hình xâu đảo ngược của xâu đó
VD : dien dan hoc mai => mai hoc dan dien
Có ai giải được thì giúp em vs !! xin được cảm ơn ! Càng dễ hiểu càng tốt !
 
A

auauau97

viết chương trình nhập vào một xâu kí tự. In ra màn hình xâu đảo ngược của xâu đó
VD : dien dan hoc mai => mai hoc dan dien
Có ai giải được thì giúp em vs !! xin được cảm ơn ! Càng dễ hiểu càng tốt !

uses crt;
var st:string;
i:longint;
begin
clrscr;
write('nhap xau:');
readln(st);
Writeln('xau dao nguoc cua xau ',st,' la:');
for i:=length(st) downto 1 do write(st);
readln;
end.
 
Top Bottom