Toán 11 Bài tập về xác suất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1:
a) Số có 4 chữ số khác nhau được lập bằng cách chọn 4 chữ số trong 5 chữ số cho sẵn và hoán vị $A_{5}^{4}$
b) Số có dạng: $\overline{abc2}$
Số cách chọn là $A_{4}^{3}$

Bài 2: Xếp 6 học sinh bất kì có 6! cách
Xếp thầy vào các khoảng giữa 2 học sinh có $A_{7}^{3}$
Vậy số cách sắp xếp là $6!. A_{7}^{3}$

Bài 3: $C_{n}^4 = 20. C_{n}^2\\
\Leftrightarrow \dfrac{n!}{4! . (n-4)!} = \dfrac{20.n!}{(n -2)! . 2!}\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{3.4} = \dfrac{20}{(n-3)(n-2)}\\
\Leftrightarrow n^2 -5n - 234 = 0\\
\Leftrightarrow n = 18$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom