Toán 11 bài tập về xác suất

nhahangtuan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2014
201
0
36
25
Tuy Hoa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*b1: Hỏi có bn cách xếp 5 người lên 3 toa tàu sao cho có 1 toa có 2 người lên.

*b2: có bao nhiêu dãy nhị phân có độ dài n đối xứng vs nhau?

*b3: có 12 sản phẩm trong đó có 3 phế phẩm . Chia đều cho 3 hộp , hộp 1 , hộp 2, hộp 3, mỗi có 4 sản phẩm.
a) tìm xác xuất để hộp 1 có đúng 2 phế phẩm.
b) tìm xác xuất mỗi hộp đều có 1 phế phẩm.
c) tìm xác suất có đúng 1 hộp có 1 phế phẩm.

*b4:Có 2 dãy ghế xếp đối diện mỗi dãy 8 ghế . Xếp ngẫu nhiên 16 người ( 8 nam, 8 nữ) vào 16 ghế đó.
a) Tìm xác suất để 2 người cạnh nhau không cùng giới tính.
b) tìm xác suất để nam, nữ ngồi đối diện

*b5: Có n đôi găng tay không sát cổ. Lấy ngẫu nhiên ra 2r chiếc (2r<=n)
a) tìm xác suất 2r chiếc lấy ra không lắp thành đôi nào cả.
b) tìm xác suất 2r chiếc lấy ra lắp đúng thành một đôi.
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1)
Chọn toa có 2 người lên: 3
Chọn 2 người để lên toa đó: C(2; 5)
2 toa còn lại xếp 3 người vào: C(1;3).C(2;3).2
Như vậy: Có 3.C(2;5).C(1;3).C(2;3) cách hình thành

Bài 2)
Với n chẵn: Để hình thành dãy nhị phân đối xứng thì ta có thể sinh phân nửa dãy nhị phân, ở đó có $2^{\frac{n}{2}}$ cách và đối xứng lại, tức là có 2^{\frac{n}{2}}
Với n lẻ: Ta có thể thấy được vẫn còn 1 số ở giữa, ta sẽ hình thành bằng công thức $2^{\left \lfloor \frac{n}{2} \right \rfloor + 1}$
___X___
 
Top Bottom