bài tập về xác suất

L

luych_is_mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gieo 2 con súc sắc cân đối đồng nhất. a)Tính xác suất để tổng 2 mặt xuất hiện bằng 8
b) tính xác suất để xuất hiện 2 mạt là 1 số lẻ
2) có 5 bi xanh, 4 bi đỏ, 3bi vàng. Có bao nhiêu cách để lấy được 6 viên bi sao cho sau khi lấy xong mỗi loại còn ít nhất 1 viên
 
T

thien_nga_1995

1) Gieo 2 con súc sắc cân đối đồng nhất. a)Tính xác suất để tổng 2 mặt xuất hiện bằng 8
b) tính xác suất để xuất hiện 2 mạt là 1 số lẻ
2) có 5 bi xanh, 4 bi đỏ, 3bi vàng. Có bao nhiêu cách để lấy được 6 viên bi sao cho sau khi lấy xong mỗi loại còn ít nhất 1 viên

1, [TEX]\large\omega = 6.6 = 36[/TEX]
a, Gọi A " Tổng 2 mặt xuất hiện bằng 8"
[TEX]\large\omega A= (2;6), (3;5), (4;4), (5;3), ( 6;2)[/TEX]
\Rightarrow P(A) = [TEX]\frac {\large\omega A}{\large\omega} = \frac{5}{36}[/TEX]
b, Gọi B" 2 mạt xuất hiện là số lẻ"
[TEX]\large\omega B = (1,1) (1,3) (1,5) ( 3, 5) (5,3) (5,1) (3,1)[/TEX]
P(B) = [TEX]\frac {7}{36}[/TEX]
2, [TEX]\large\omega = C_ 12^ 6[/TEX]
T/h1: 1 xanh, 3 đỏ, 2 vàng
P(A) = [TEX]\frac{C_5^1 C_4^3 C_3^2}{C_ 12^ 6}[/TEX]=
T/h2: 2 xanh, 2 đỏ, 2 vàng
P(B) = [TEX]\frac{C_5^2 C_4^2 C_3^2}{C_ 12^ 6}[/TEX]=
T/h3: 2 xanh, 3 đỏ, 1 vàng
P(C) = [TEX]\frac{C_5^2 C_4^3 C_3^1}{C_ 12^ 6}[/TEX]=
T/h4: 3 xanh, 2 đỏ, 1 vàng
P(D) = [TEX]\frac{C_5^3 C_4^2 C_3^1}{C_ 12^ 6}=[/TEX]
T/h5 : 3 xanh, 3 đỏ
P(E) = [TEX]\frac{C_5^3 C_4^3}{C_ 12^ 6}=[/TEX]
==> P = P(A) + P(B) + P(C) + P(D) = .........
P/s: Không thể nào sửa được chỗ tổ hợp chập 6 của 12, mọi người thông cảm nhá!!!!^^^
 
Last edited by a moderator:
H

hn3


Không gian mẫu = 6*6 = 36

a. Tổng 2 mặt xuất hiện là 8 :

Vì 5 cặp số thỏa mãn gồm : 2 và 6 ; 6 và 2 ; 3 và 5 ; 5 và 3 ; 4 và 4 nên P(a) = 5/36

b. Mỗi con súc sắc có giá trị : 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 . Vậy , mỗi con súc sắc có 3 lẻ 3 chẵn . 6 Cặp số gồm : 1 và 5 ; 5 và 1 ; 3 và 5 ; 5 và 3 ; 1 và 3 ; 3 và 1 nên P(b) = 6/36 = 1/6


Ừ bạn thiên nga 95 làm đúng câu 1 ! Mình làm thiếu ý b câu 1 ; còn 1 và 1 nữa nên P(b) = 7/36 ! :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom